Khu Du lịch Bảo Đại - Mùa Xuân vẫy gọi

Phía Nam thành phố biển Nha Trang thơ mộng có một vùng đất hội tụ khí thiêng của non sông đất nước, nơi giao hòa của trời và đất; cổ nhân gọi đây là địa danh “Thanh Long hý thủy” có nghĩa là rồng xanh giỡn nước.

Bởi vậy vua Bảo Đại đã chọn làm nơi dừng chân khi kinh kỳ đến xứ Trầm Hương và dải đất miền Trung đầy nắng gió. Những biệt thự Nghinh Phong, Vọng Nguyệt… của vị vua cuối cùng triều Nguyễn gắn liền với chế độ phong kiến hàng ngàn năm đã trở thành dấu ấn lịch sử, văn hóa như tên gọi “Dinh Bảo Đại”.

Vùng đất non nước hữu tình này tựa tranh thủy mặc, như rồng xanh uốn lượn đùa giỡn với sóng biển mênh mang. Những biệt thự cổ in dấu thời gian xen lẫn trong vườn cây, hoa lá như chuyện cổ tích về cõi tiên của đời thực. Làn gió biển mơn man vô tình hôn lên má gợi lại cõi lòng lữ khách tình yêu trầm lắng nơi xứ sở Trầm Hương. Trong phong cảnh như mê như hoặc, du khách được tận hưởng các dịch vụ chất lượng cao như phòng ngủ thoáng mát tràn ngập hương hoa; các nhà hàng “Cung đình”, “Bảo Đại” với những món ăn dân tộc độc đáo chỉ đến đây mới được gọi tên.

Ngày cuối đông, Thành phố Nha Trang se lạnh, cái lạnh thật dễ chịu như mời gọi, níu giữ du khách. Cả thành phố hối hả cùng đất nước vào Xuân, Khu du lịch Bảo Đại cũng đang gấp rút hoàn thiện thêm các dịch vụ mới để hương sắc mùa xuân lan tỏa thấm đượm mãi trong lòng khách du xuân.

Tin: Đặng Thái Luyện, Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt