Màu xanh cây thuốc lá Tây Nguyên

Xây dựng những vùng nguyên liệu thuốc lá ổn định về chất lượng, sản lượng là mục tiêu, là quyết tâm của Lãnh đạo TCTKV, Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa và Công ty Thuốc lá Nguyên liệu Khatoco. Tây Nguyên có những điều kiện tự nhiên và lao động để có thể từng bước trở thành vùng nguyên liệu thuốc lá lớn của cả nước.

Quan tâm đến cây thuốc lá ở Tây nguyên, ngay trong những ngày đầu năm Canh Dần (24/2/2010) Tổng Giám đốc TCTKV - Nguyễn Thị Tường Anh đã cùng các cán bộ Tổng Công ty, Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa và Công ty Thuốc lá Nguyên liệu Khatoco đi kiểm tra, nắm tình hình thực tế các vùng thuốc lá trọng điểm do Khatoco đầu tư tại Gia Lai (Krongpa, Ayunpa), Daklak (Easup, Krong Bong), Khánh Hòa (Dục Mỹ).

Để xây dựng ngành sản xuất thuốc lá nguyên liệu ổn định, bền vững, thân thiện với môi trường Lãnh đạo Tổng Công ty cũng rất quan tâm đến việc đầu tư những công nghệ thay thế chất đốt từ củi sang dùng các phế phẩm nông nghiệp khác như lò đốt trấu, củi trấu…

Bên cạnh việc tìm hiểu đánh giá sản lượng, chất lượng thuốc lá vụ mùa 2009-2010, Tổng Giám đốc và đoàn cũng thăm hỏi và ghi nhận, chia sẽ khó khăn với bà con nông dân, CBKT các vùng nhất là các vùng sâu như Easup.

Sau ba ngày tích cực làm việc với một số đối tác đầu tư, tiếp xúc với bà con nông dân trồng thuốc lá, Tổng Giám đốc và đoàn đã nắm bắt được thực tế vụ mùa thuốc lá 2009-2010 ở Tây Nguyên; ghi nhận sự nổ lực của anh em cán bộ kỹ thuật đã góp phần tạo nên một vụ mùa thuốc lá đạt năng suất cao, chất lượng tốt.

Hy vọng với sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng Công ty, sự giúp đỡ của Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh hòa, sự nỗ lực của Công ty Thuốc lá Nguyên liệu…. màu xanh thuốc lá sẽ ngày càng lan rộng trên vùng đất cao nguyên. Tây Nguyên sẽ có thêm những vùng nguyên liệu thuốc lá mới bên cạnh những tên tuổi như Krongpa, Ayunpa…. Một ngày nào đó người nông dân Việt Nam sẽ sản xuất đủ thuốc lá nguyên liệu cho ngành công nghiệp thuốc lá điếu Việt Nam và xuất khẩu, tại sao không?

Đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu

Nguyễn ngọc Sơn - Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa.

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt