Xí Nghiệp May Khatoco - Môi Trường làm việc đáng tự hào (28/04/2011)

Chúng tôi là thế hệ công nhân mới, đã trải qua nhiều môi trường làm việc với nhiều Công ty khác nhau, trước khi quyết định nộp Đơn xin việc làm tại Xí nghiệp May Khatoco.

Tôi nghĩ: “Khatoco có thu nhập cao (điều này ai cũng biết), là Doanh nghiệp Nhà nước chắc chắn là vừa làm vừa chơi, làm hết giờ chứ không phải hết việc”, nhưng khi bước chân vào Xí nghiệp May KHATOCO chúng tôi thấy những suy nghĩ đó thật sự sai lầm, tôi thật tự hào khi được là thành viên của Xí nghiệp.

Từ chị tạp vụ, anh công nhân đến anh chị làm việc tại Văn phòng và cả vị Giám đốc, tất cả đều thân thiện, cởi mở, hòa đồng, luôn gần gũi, trao đổi thân tình như anh chị em trong một gia đình, không có khoảng cách, điều đó khiến chúng tôi háo hức làm việc, tự nhủ mình phải làm hết mình trước hết vì đồng lương của mình và sau là uy tín và sự phát triển của Xí nghiệp.

Không chỉ vậy, trong sản xuất bạn sẽ thấy chuỗi liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận: từ phòng Kế toán – TCHC, phòng Kế hoạch – Kỹ thuật (bộ phận may mẫu, đi sơ đồ) đến cắt, may, hoàn thành, tất cả đều phối hợp nhịp nhàng, không phải trong sản xuất lúc nào cũng suôn sẻ, tuy nhiên tất cả sự cố phát sinh đều được giải quyết nhanh chóng, dứt khoát, điều đó tạo Xí nghiệp thành một cỗ máy vận hành trơn tru.

Trong quản lý, Xí nghiệp ban hành và áp dụng nhiều Quy định có “thưởng, phạt” công bằng như: vượt chỉ tiêu kế hoạch được cộng điểm thưởng theo bậc thang, tiền lương gắn liền với kết quả sản xuất của Tổ, ai nghĩ việc ảnh hưởng đến năng suất của Tổ bị trừ điểm, nhờ vậy đã kích thích công nhân nỗ lực hết sức mình tập trung cho sản xuất, bản thân CBCNV cố gắng sắp xếp công việc gia đình để đảm bảo ngày công, nhờ vậy mà trong những tháng gần đây năng suất lao động tăng đáng kể (năng suất bình quân của XN tháng 3/2011 đạt hơn 115% kế hoạch), tiền lương được tăng lên, vì vậy đời sống của CBCNV cũng bớt khó khăn trong thời kỳ bảo giá.

Không chịu thua Lãnh đạo, Ban chấp hành công đoàn cũng nỗ lực tạo ra sân chơi để chị em trổ tài sau những giờ làm việc vất vả như tổ chức “Hội thi phụ nữ tài năng” nhân dịp kỷ niệm 101 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2011. Công tác xã hội từ thiện cũng được thực hiện rất tốt, làm ấm lòng bà con miền Trung, giúp bà con vượt qua khó khăn sau cơn bão dữ, vượt khỏi phạm vi quốc gia, qua tổ chức công đoàn CBCNV cũng đã chung tay góp sức giúp nạn nhận Nhật bản vượt qua khó khăn sau động đất, sóng thần.

Tất cả những điều nhỏ đó nói lên rằng trong sản xuất, môi trường làm việc là nhân tố quyết định sự phát triển của đơn vị.

CÁC TIN KHÁC

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt