Hội nghị tổng kết vụ thuốc lá Đông Xuân 2010-2011 tại EaSup-Đăk Lăk

Sáng ngày 16/07/2011 tại hội trường UBND huyện EaSup, tỉnh Đăk Lăk, công ty Thuốc lá nguyên liệu Khatoco phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện EaSup đã tổ chức hội nghị tổng kết vụ thuốc lá Đông Xuân 2010-2011 và triển khai kế hoạch vụ thuốc lá Đông Xuân 2011-2012.

Có hơn 110 hộ nông dân trồng thuốc lá, lãnh đạo UBND, các cơ quan, ban ngành của huyện EaSup cùng tham dự hội nghị. Đài phát thanh truyền hình huyện cũng tham gia và đưa tin cho sự kiện này.

Đây là năm thứ 4 công ty triển khai trồng cây thuốc lá trên địa bàn huyện EaSup, diện tích và sản lượng vụ sau luôn cao hơn vụ trước. Đến nay, công ty đã phát triển được 150 ha diện tích trồng cây thuốc lá, thu 208 tấn thuốc lá lá khô các loại và đang tiếp tục mở rộng diện tích lên hàng trăm ha.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo công ty và bà con nông dân đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và bàn bạc biện pháp khắc phục các thiếu sót trong niên vụ vừa qua.

Trong năm qua, công ty đã tạo sự kết hợp chặt chẽ giữa 3 nhà (nhà nước- nhà đầu tư- nhà nông) và thực tế chứng minh mô hình “3 nhà” đã phát huy hiệu quả, tạo được sự đồng thuận, hỗ trợ, tin tưởng lẫn nhau, làm cơ sở phát triển sản xuất thuốc lá bền vững. Cây thuốc lá đã mang lại hiệu quả cao, nâng cao đời sống cho nông dân vùng này. Đặc biệt, tận dụng diện tích trồng trọt, lao động nhàn rỗi trong mùa khô, tạo ra cơ cấu cây trồng luân canh thuốc lá với các loại cây trồng khác.

Cũng trong hội nghị này, 18 hộ nông dân có thành tích cao trong sản xuất thuốc lá niên vụ 2010-2011 đã được công ty trao giấy khen và tặng thưởng. Đó là những phần thưởng rất có ý nghĩa và thể hiện sự trân trọng công sức của các hộ nông dân trong năm qua.

Đồng thời, công ty đã trao quà lưu niệm cho UBND huyện, ghi nhận sự quan tâm của Lãnh đạo UBND huyện trong việc phối hợp với công ty thực hiện đầu tư, thu mua thuốc lá lá, thu nợ của hộ nông dân.

Hội nghị kết thúc trong không khí hồ hởi, vững tin vào một vụ mùa mới bội thu.

Hình 1: Hội nghị đã thu hút đông đảo bà con cùng tham gia

Hình 1: Hội nghị đã thu hút đông đảo bà con cùng tham gia

Hình 2: Bà con và công ty cùng trao đổi tại hội nghị

Hình 2: Bà con và công ty cùng trao đổi tại hội nghị

Hình 3: Trao giấy khen và phần thưởng cho các hộ nông dân đạt thành tích cao.

Hình 3: Trao giấy khen và phần thưởng cho các hộ nông dân đạt thành tích cao.

Hình 4: Trao quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện EaSup

Hình 4: Trao quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện EaSup

 Tin và ảnh: Bảo Quốc

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt