Công bố biểu tượng và khẩu ngữ kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Công ty Khánh Việt

Hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Công ty Khánh Việt (04/10/1983 – 04/10/2013), Tổng Công ty Khánh Việt đã phát động cuộc thi “Thiết kế biểu tượng có khẩu ngữ” cho toàn thể CBCNV người lao động Khatoco. Cuộc thi là sân chơi để người lao động Khatoco thể hiện khả năng sáng tạo của mình cũng như tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Khatoco.

Với tiêu chí biểu tượng phải thể hiện được tính lịch sử, quy mô của Tổng Công ty, có điểm nhấn độc đáo, có tính nghệ thuật cao, khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhìn, sử dụng được trên các ấn phẩm, làm huy hiệu, ... Cuộc thi đã thu hút hơn 150 cá nhân và tổ chức tham gia cùng với 187 biểu tượng và 228 khẩu ngữ. “Cánh buồm căng gió” là biểu tượng do tập thể CB nhân viên Công ty TNHH Thương Mại Khatoco sáng tác đã vượt qua các tác phẩm khác và được hội đồng xét chọn làm biểu tượng chào mừng 30 năm thành lập TCT Khánh Việt.
Tổng công ty Khánh Việt xin trân trọng giới thiệu biểu tượng, khẩu ngữ và ý nghĩa của tác phẩm đoạt giải:
 
Ý nghĩa:
Biểu tượng với hình ảnh con tàu, cánh buồm căng gió vượt sóng sử dụng các màu chính: xanh dương, đỏ, vàng và trắng mang ý nghĩa:
Nền xanh – màu truyền thống của Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco), trong biểu tượng được thể hiện theo màu của trời và biển, hứa hẹn thương trường đầy rộng mở. Bên cạnh đó, đây cũng là màu áo xanh của người lao động Khatoco chất chứa những ước mơ về tương lai tươi đẹp. Cụm chữ “Khatoco” được cách điệu như con tàu sẵn sàng tiến ra khơi xa để vươn lên phía trước. Những con sóng như những khó khăn, thử thách đang được chinh phục trên hành trình bước tiến của con tàu “Khatoco”
Thân tàu màu trắng nổi bật giữa biển trời là minh chứng rõ ràng cho sự minh bạch trong môi trường làm việc cũng như môi trường kinh doanh. Cánh buồm được cách điệu bởi con số “30” thể hiện ý nghĩa 30 năm thành lập. Màu vàng cánh buồm là ẩn dụ màu của hình ảnh lá thuốc – ngành kinh doanh chủ lực của Khatoco, con tàu vượt qua mọi sóng gió cũng chính nhờ cánh buồm căng gió.
Tại vị trí cao nhất của biểu tượng, tên đơn vị được đặt trang trọng, kiêu hãnh. Và phía dưới mốc thời gian đỏ thắm đánh dấu ngày kỷ niệm thành lâp.
Câu khẩu ngữ, được đặt dưới chân như điểm tựa, nâng khối hình ảnh lên trên. Là điểm nhấn trong tổng thể biểu tượng, khơi gợi tinh thần đoàn kết, cống hiến và hướng tới sự kiện lớn của Tổng Công ty.
Tin: Đỗ Trường

Ý kiến của bạn (Ý kiến của bạn sẽ được ban quản trị xét duyệt trước khi hiển thị trên website):
Tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhập số bạn nhìn thấy vào ô bên cạnh    

CÁC TIN KHÁC

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Khánh Việt